Thuốc tránh thai mới, 4 tháng mới có ‘nguyệt san’

- Một loại thuốc tránh thai mới được sáng chế sẽ bán tại thị trường Ôxtrâylia, loại thuốc này có thể làm cho phụ nữ cứ cách 4 tháng mới có nguyệt san một lần.

Loại thuốc này có tên là Yaz Flex, trong một hộp đựng 120 viên nén, phụ nữ chỉ cần uống thuốc liên tục thì mỗi năm chỉ xuất hiện 3 lần kinh nguyệt.

Những viên thuốc nén này được bán cùng với một bộ hướng dẫn sử dụng điện tử, ghi lại cách sử dụng thuốc. Nếu quên uống thuốc bạn sẽ bị nhắc, lúc này bạn phải chọn dùng các biện pháp tránh thai khác.

Bộ hướng dẫn thuốc điện tử này còn có thể phát ra âm thanh để nhắc nhở người phụ nữ kịp thời uống thuốc.

Theo cuộc điều tra khảo sát mà Công ty dược phẩm Bayer sản xuất loại thuốc này, hơn 80% phụ nữ thừa nhận thỉnh thoảng quên uống thuốc tránh thai, 31% phụ nữ mỗi tháng ít nhất có một lần quên.

Yaz Flex là phiên bản nâng cấp của thuốc tránh thai Yaz đã có mặt trên thị trường, cả hai loại thuốc này đều có chứa một loạt các thành phần hormone, uống dài ngày sẽ giúp cho phụ nữ giảm phát sinh mụn trứng cá.

Theo Deborah Bateson, người phụ trách về y dược học của Văn phòng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình ở bang New South Wales, Ôxtrâylia, những mối lo lắng về chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ bị phá vỡ là không cần thiết.

Bà nói: “Tác dụng chủ yếu của loại thuốc uống dài ngày này là ức chế sự dày lên của thành tử cung, vì vậy sẽ không bị chảy máu. Rất nhiều phụ nữ phát hiện thấy khi uống thuốc này vào họ cảm thấy tự tin và khỏe khoắn, bởi vì giờ đây họ sẽ có thể tự mình lựa chọn kì kinh nguyệt vào lúc nào”

Trợ lí giáo sư, tiến sĩ Rod Baber là chuyên gia phụ khoa cho biết, rất nhiều nghiên cứu y học đã phát hiện thấy, nhảy qua chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ không hề gây hại cho cơ thể. Nhất là với những phụ nữ bị đau đớn với chu kì này thì loại thuốc mới sẽ giúp họ thoát khỏi ám ảnh hằng tháng.

Tất nhiên, cũng giống như rất nhiều những thuốc khác, loại thuốc này cũng có một vài tác dụng phụ, bao gồm buồn nôn, trầm cảm, nhức đầu, tức ngực, và rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra, rủi ro bị nghẽn máu mà những phụ nữ sử dụng loại thuốc này cao gấp đôi so với những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai vốn có. Tỉ lệ là 2,7 ca/100.000 phụ nữ.

Trong khi đó, xác suất bị chứng nghẽn máu xảy ra ở phụ nữ trong thời kì mang thai là khoảng 6 ca/100.000 phụ nữ.

Theo VTC

Tags: , , , ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội