Tăng khả năng thụ thai IVF

Một cuộc tiểu phẫu kéo dài 15 phút có thể giúp tăng gấp đôi khả năng thụ tinh nhân tạo thành công.

Các nhà nghiên cứu người Anh phát hiện chỉ cần cào nhẹ thành dạ con một tháng trước khi trị liệu IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) sẽ cải thiện được cơ hội thụ thai, với tỷ lệ tăng cao đến 200%.

Trong cuộc thử nghiệm, khi không có sự can thiệp, chỉ có 128 trong 499 phụ nữ, tức gần 26%, thụ thai thành công. Con số này ở nhóm được tiểu phẫu là 48%, tức 198 trong số 412 người.

Liệu pháp hỗ trợ này chỉ mất 15 phút thực hiện, với chi phí chưa đến 100 bảng, theo báo cáo trên chuyên san Reproductive Biomedicine.

Các chuyên gia cho rằng hành động trên giúp kích thích các yếu tố tăng trưởng, điều chỉnh các cơ chế cho phép trứng thụ tinh bám vào dạ con dễ dàng hơn.

Hiện các bác sĩ bệnh viện Guy’s and St Thomas’ (Anh) đang tiến hành một cuộc thử nghiệm với quy mô lớn hơn nhằm xác định được hiệu quả tổng quan của liệu pháp mới, với hy vọng sẽ áp dụng trên thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm nữa.

Phi Yến

Tags: , , , , , , , , , ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội