Sản phẩm nở ngực có khả năng gây ung thư.

Đừng hy vọng có loại “thần dược” nào sẽ biến bộ ngực chị em từ phẳng lì trở nên căng tròn chỉ sau 2-3 tháng. Ngược lại, người cả tin có nguy cơ rước bệnh vào thân.

Gần đây trên báo chí cũng như các đài truyền hình dậy lên làn sóng quảng cáo nhiều sản phẩm giúp tăng kích thước vòng một nhanh chóng. Các sản phẩm này núp bóng dưới dạng thực phẩm chức năng, kem bôi da, bánh kẹo giúp nở ngực… Đa số sản phẩm này quảng cáo được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên và không gây tác dụng phụ.

Theo Tây y, cơ thể người phụ nữ chịu tác động của nội tiết tố. Từ sau tuổi dậy thì, nội tiết tố estrogen sẽ giúp cơ thể người nữ phát triển. Càng lớn tuổi, lượng estrogen càng giảm dẫn đến các biến đổi sinh lý, ngực chảy xệ không còn săn chắc như lúc trẻ. Vì vậy “liệu pháp hoóc môn thay thế” thường được áp dụng, tuy nhiên khi dùng liệu pháp này không thể tránh khỏi những tác dụng phụ đi kèm.

Theo kết quả thống kê ở những phụ nữ sử dụng liệu pháp này thì có sự gia tăng tỉ lệ gây tắc tĩnh mạch huyết khối và bệnh mạch vành sau 1 năm sử dụng, đột quỵ sau 3 năm sử dụng, bệnh lý túi mật và ung thư vú sau 5 năm sử dụng và khoảng 50% đi kèm chứng loãng xương.

Các sản phẩm nở ngực quảng cáo mời gọi khiến nhiều phụ nữ lóa mắt như: nâng số đo vòng một thêm 1,5-3 cm sau sáu tháng dùng sản phẩm, công thức đặc biệt đi thẳng vào khu vực cần làm to…

Tuy nhiên, theo dược sĩ Lê Kim Phụng, dù sử dụng nội tiết tố hay thảo dược thiên nhiên, người sử dụng cũng cần phải lựa chọn cho cẩn thận và không thể tin vào những lời quảng cáo. Bản thân người dùng phải hiểu rõ cơ chế tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, các hãng dược phẩm sử dụng các phương pháp chiết xuất và chế biến khác nhau, hàm lượng hoạt chất khác nhau nên sẽ ảnh hưởng trên cơ địa của từng người khác nhau. Có người cùng sử dụng liều giống nhau nhưng cơ địa lại bị phản ứng thuốc (do nhạy cảm với thảo dược). Các biểu hiện thường gặp của phản ứng thuốc là: đau bụng, tiêu chảy, trong giai đoạn hành kinh có thể gây chảy máu âm đạo, xơ tử cung…
Kén đối tượng sử dụng

Những người được chẩn đoán có khối u ở vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết không nên sử dụng loại sản phẩm giúp tăng kích thước vòng một. Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai tuyệt đối cấm dùng. Phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai cũng không được dùng. Người nhạy cảm với estradiol cũng có thể bị đau đầu khi dùng thuốc này.

Kể cả sản phẩm được quảng cáo có thể nâng nở ngực đang được lưu hành chính thức cũng chỉ có tác dụng hạn chế, ví dụ như làm săn chắc ngực do tăng trương lực cơ hoặc hỗ trợ những trường hợp là thiếu nữ ngực còn có thể phát triển. Còn khi phụ nữ đã có con hoặc đã ở tuổi trung niên thì khả năng tăng số đo vòng một là rất khó.

Tóm lại, dù sử dụng thực phẩm chức năng từ thảo dược thiên nhiên, tuy ít độc hại nhưng cũng phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia, không nên tự ý sử dụng. Để có thân hình cân đối, khỏe mạnh, ngực săn chắc nên ăn uống tốt, tránh stress, ngủ đều đặn và thể dục thường xuyên để giúp khí huyết được lưu thông.

Theo Phapluattp

Tags: ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội