Hoạt động thể chất tích cực giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

- Theo một cuộc nghiên cứu mới đây những phụ nữ có lối sống hoạt động thể chất tích cực có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Viện nghiên cứu ung thư châu âu (EPIC) sau khi tiến hành các phân tích trên hơn 8.000 trường hợp mắc bệnh ung thư vú đã đi đến kết luận rằng những phụ nữ có hoạt động thể chất tích cực ở mức độ cao nhất sẽ giảm được 13% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những phụ nữ có mức độ hoạt động thể chất thấp nhất. Ngay cả những phụ nữ chỉ hoạt động thể chất tích cực ở mức độ trung bình cũng giảm được 8% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các phát hiện được đăng tải trên tạp chí ung thư quốc tế cũng đưa ra lời khuyên rằng các hoạt động như làm công việc nhà, đi bộ và làm vườn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

GS Tim Key, nhà dịch tễ học của tổ chức nghiên cứu ung thư Anh quốc, cho biết: “Nghiên cứu này một lần nữa khẳng định những lợi ích của một lối sống tích cực- ngay cả chỉ với một lượng vận động vừa phải”. Ông nhấn mạnh:“ Nhiều cuộc nghiên cứu nữa cần phải được tiến hành trên các loại bệnh ung thư khác để làm sáng tỏ cơ chế hoạt động cũng như mối liên hệ giữa một lối sống hoạt động thể chất tích cực và bệnh ung thư”.

Tổ chức nhân đạo Breast Cancer Care đánh giá cao những phát hiện mới này. Giám đốc của tổ chức, TS Emma Pennery, cho rằng những phát hiện này giúp chúng ta củng cố thêm niềm tin vào tầm quan trọng của một lối sống hoạt động thể chất tích cực. Bà nói thêm: “Thật tuyệt vời khi biết rằng hoạt động thể chất tích cực không phải là chúng ta phải chạy marathon hay leo một ngọn núi. Chỉ các hoạt động bình thường hàng ngày cũng là một phần của lối sống thể chất tích cực và chúng sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe chúng ta”.

Ngọc Tuyên

Theo netdoctor/vnexpress

Tags: , ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội