Phơi nhiễm hóa chất gây ung thư vú cao

- Các nhà khoa học cho rằng có mối liên quan giữa ung thư vú ở những phụ nữ có công việc phải phơi nhiễm với các chất hóa học độc hại.

Kết luận trên được rút ra từ một nghiên cứu bao gồm 1005 phụ nữ bị ung thư vú và 1147 phụ nữ không mắc căn bệnh này. Các nhà khoa học thấy rằng những phụ nữ có công việc làm phải tiếp xúc nhiều với các chất hóa học trong 10 năm sẽ tăng trung bình 42% nguy cơ bị ung thư vú.

Tiến sĩ James Brophy thuộc Đại học Stirling, Scotland và tiến sĩ Margaret Keith thuộc Đại học Windsor, Canada cho biết những phụ nữ làm nông nghiệp tăng 36% nguy cơ bị ung thư vú vì họ thường xuyên bị phơi nhiễm với một số thuốc trừ sâu tác dụng như các tác nhân gây ung thư vú.

Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện thấy những phụ nữ làm việc trong lĩnh vực thực phẩm đóng hộp hay sản xuất đồ nhựa cũng bị tăng gấp đôi nguy cơ ung thư vú. Thậm chí, trong giai đoạn tiền mãn kinh, nguy cơ này còn tăng gấp 5 lần.

Những phụ nữ làm trong ngành chế tạo khí cụ thậm chí còn tăng tới 73% nguy cơ bị ung thư vú. Trong khi đó, những phụ nữ làm việc tại các quán bar, sòng bạc thì tăng gấp đôi nguy cơ mắc căn bệnh này, nguyên nhân được cho là do họ bị phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Environmental Health.

BS Từ Hải, Theo UP

Nấm linh chi Hàn Quốc loại tốt nhất giá 500.000 VND/kg

Tags: , ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội