Hàn Quốc chuộng làm đẹp ‘dao kéo’ nhất thế giới

Theo con số thống kê, xét về số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ, Mỹ đứng đầu nhưng nếu xét về tỷ lệ, Hàn Quốc là nước có “mật độ” người “đại tu” nhan sắc cao nhất.

Theo khảo sát của Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ (ISAPS), năm 2011 có khoảng 15 triệu người trên thế giới đụng dao kéo để làm đẹp.

Nấm linh chi Hàn Quốc 500 nghìn/kg

Cao hồng sâm Hàn Quốc giá 850 nghìn/Hũ

An cung tổ kén Hàn Quốc giá 1 triệu 200 nghìn/Hộp 10 viên

phẫu thuật thẩm mỹ

phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc khảo sát của ISAPS tiến hành phỏng vấn 20.000 bác sĩ phẫu thuật trên toàn thế giới. Kết quả cho thấy, Mỹ là nước có nhiều người đụng dao kéo làm đẹp nhất với 3,11 triệu người (trong tổng số 15 triệu người trên toàn thế giới), trong khi đó Hàn Quốc là 0,65 triệu người. Tuy nhiên, xét về tỷ lệ trên số dân thì Hàn Quốc đứng đầu, trung bình cứ 77 người có một người phẫu thuật làm đẹp, con số này ở Mỹ là 1/100.

Năm ngoái, khoảng 20% phụ nữ Hàn Quốc sống tại Thủ đô Seoul trong độ tuổi từ 19 đến 49 phẫu thuật làm đẹp. Phẫu thuật mắt nằm trong top phổ biến nhất. Người Hàn Quốc thường có mắt một mí, họ phẫu thuật để mắt to và giống phương Tây. Nhiều người đến các trung tâm thẩm mỹ yêu cầu bác sĩ làm mắt, mũi của họ sao cho giống các sao Hollywood.

Ca sĩ PSY nổi tiếng với điệu nhảy Gangnam Style cho biết, sự nổi tiếng khắp thế giới là động lực để anh phẫu thuật thẩm mỹ. Kể cả hoa hậu Hàn Quốc năm 2012, Kim Yu-Mi, cũng thừa nhận cô phẫu thuật để hoàn thiện mình hơn. Cô chưa từng từ chối việc mình chỉnh sửa sắc đẹp.
Hoa hậu Hàn Quốc 2012 Yu-Mi Kim thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ.

Ở mỗi quốc gia lại có mốt phẫu thuật khác nhau. Tại Brazil, phổ biến nhất là làm nhỏ ngực ở nam giới, độn mông, làm đẹp âm đạo ở nữ giới.

Trong khi đó, ở các nước châu Á phẫu thuật mũi là phổ biến hơn cả. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước rộ nhất việc nâng mũi.

Người dân Mỹ lại chuộng nhất làm đẹp ngực, tiếp đó là các nước Brazil, Mexico, Italy và Trung Quốc. Khảo sát cho thấy, 5 loại phẫu thuật phổ biến nhất trên thế giới là ngực 1.295.251 ca, hút mỡ 1.268.287 ca, thủ thuật tạo mi 703.610 trường hợp, làm eo thon 553.399, phẫu thuật mũi 478.023 ca.

———————————————-

Nhà thuốc đông y Nhân Tâm

Địa chỉ: Số nhà 133 ngõ 106 Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0978.996.997

Chuyên khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Tags: ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội