Cấy tóc chữa hói cho quý ông

Nấm linh chi Hàn Quốc giá 500 nghìn/kg

Tóc ở một vùng da đầu bị mất dần và có khuynh hướng ngày càng lan rộng sẽ làm hói đầu. Hói đầu thường là do di truyền nhưng cũng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh và có khi là do rụng tóc vì bệnh lý hoặc do tác động của các yếu tố khác như hóa trị, xạ trị, bị stress kéo dài, ảnh hưởng của khí hậu và môi trường…

Hiện nay, với những công nghệ mới và tiến bộ, các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ Việt Nam đã có thể giải quyết hoàn hảo vấn đề tưởng như nan giải này.

Nhu cầu cấy tóc của nam giới ngày một tăng

Khi có tóc “đầy đủ” trên đầu, người ta không lưu tâm nhiều đến tóc và khi ấy tóc có vẻ không là vấn đề gì. Rồi một ngày nào đó, khi phát hiện thấy tóc cứ rụng nhiều trên vai, trên gối, trên lược…, dù là nữ hay nam, họ thường rất bối rối! Và khi tóc rụng để lộ những mảng da đầu, người ta tìm mọi cách để giữ lấy từng sợi tóc quý báu nhưng… tóc cứ tuần tự ra đi! Đồng thời, người ta cũng mất dần sự tự tin cho dù trước đây đã từng được ngợi khen là rất bản lĩnh.

Ngày nay, ở các trung tâm thẩm mỹ, nam giới đến làm đẹp không còn là chuyện lạ, bởi làm đẹp là nhu cầu chính đáng không chỉ cần cho phụ nữ. Nam giới, nhất là tầng lớp doanh nhân và “người của công chúng”, cũng rất cần ngoại hình đẹp và dung mạo thanh tú, phong thái tự tin… Do vậy, nam giới cũng thường đến các trung tâm thẩm mỹ để cấy tóc, cấy râu, cấy lông mày, xóa hình xăm, trị mụn trứng cá, chữa sẹo rỗ…; Trong đó, dịch vụ thường được yêu cầu nhất là cấy tóc.

Cấy tóc an toàn và cho kết quả cao

Trước khi thực hiện cấy tóc, bệnh nhân được bác sĩ đánh giá thể trạng tổng quát và xác định mật độ tóc nơi vùng lấy tóc. Những người đã bị hói mà phía sau đầu vẫn còn tóc thì không phải lo lắng nữa vì có thể dễ dàng cấy lại tóc; Nhưng nếu thể trạng không tốt hoặc mật độ tóc ở vùng lấy tóc quá thưa, bác sĩ sẽ không chỉ định thực hiện cấy tóc.

Cấy tóc được thực hiện bởi một ê-kíp chuyên nghiệp gồm bác sĩ và 5-7 phụ tá, trong vòng 3 – 5 giờ, tùy theo số lượng nang tóc được cấy nhiều hay ít. Tóc dùng để cấy thường được lấy từ nang tóc của chính bệnh nhân, thường là ở phía sau đầu do tóc nơi đây hầu như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây hói do di truyền. Do đó, phẫu thuật cấy tóc được đảm bảo an toàn gần như 100%, không lo sẽ bị lây bệnh hoặc tóc cấy bị thải ghép nếu phải cấy tóc của người khác… Người cấy tóc sẽ được gây tê để giảm đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Các nang tóc sau khi được phẫu thuật lấy ra sẽ được kiểm tra và chuẩn bị lại theo từng nang dưới kính hiển vi một cách rất công phu. Sau đó, từng nang tóc sẽ được bác sĩ cấy vào phần da đầu bị hói cho đến khi lấp đầy. Để tóc cấy được đều và đẹp tự nhiên, ngoài yếu tố kỹ thuật, rất cần đến sự kiên nhẫn và khéo tay của bác sĩ.

Phẫu thuật cấy tóc được xem là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ công phu nhưng an toàn và thường cho kết quả khá chắc chắn. Với các bác sĩ có kinh nghiệm, tỉ lệ sống của tóc cấy thường đạt trên 85%.

Lưu ý sau cấy tóc

Trong 5 – 7 ngày sau khi phẫu thuật, vùng được cấy tóc phải được giữ sạch và không bị chà xát để tránh làm các nang tóc bị nhiễm trùng hoặc bong tróc vì trong thời gian đầu, phần gốc của tóc chưa bám chắc vào da đầu tựa như cây con mới trồng và rễ chưa bám sâu vào đất.

Kết quả cấy tóc thường thấy rõ từ tháng thứ 3 sau phẫu thuật. Một điều cần lưu ý là 2 tuần sau phẫu thuật cấy tóc, sợi tóc bên ngoài nang tóc có thể sẽ rụng đi, nhưng nang tóc (phần gốc) đã bám vào da đầu. Từ tháng thứ 3, các sợi tóc mới sẽ bắt đầu mọc ra từ các nang tóc cấy. Nếu muốn tóc được dày, rậm hơn, có thể cấy tóc bổ sung thêm một hoặc hai lần nữa. Sau 6 tháng, tóc mới sẽ mọc ổn định hoàn toàn.

Ngoài việc cấy tóc, các nang tóc còn có thể được dùng để cấy tạo thành râu, lông mày, lông mi, âm mao… với kết quả rất tốt. Tuy nhiên, do lông mày, lông mi… được cấy từ nang tóc, nên sẽ tiếp tục dài, cần định kỳ cắt tỉa lại.

Đối với những người tóc chưa rụng nhiều, cách tốt nhất là nên trị liệu bằng các loại thuốc uống, thuốc thoa và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ mới Mesotherapy đưa thuốc vào da đầu ngăn chặn rụng tóc…

BS Lan Anh

Nấm linh chi Hàn Quốc giá 500 nghìn/kg

Tags: , ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội