Robot cấy tóc dành cho người hói

Nhà giải phẫu thần kinh Philip Gildenberg tại Mỹ hy vọng có thể cách mạng hoá công việc cấy tóc cho những người hói đầu bằng một robot. Một ngày nào đó, nó có thể cấy tóc nhanh và chính xác hơn so với bác sĩ hiện nay.

Nấm linh chi Hàn Quốc 500 nghìn/kg

Cao hồng sâm Hàn Quốc giá 850 nghìn/Hũ

An cung tổ kén Hàn Quốc giá 1 triệu 200 nghìn/Hộp 10 viên
Hiện quy trình cấy tóc phải mất cả ngày và tốn nhiều công lao động. Trước tiên, bác sĩ cắt một mảng da đầu ở gáy. Tiếp đến, một nhóm gồm 4-6 kỹ thuật viên sử dụng kính hiển vi để chia mảng da thành 1.000 tới 2.000 đơn vị nang, mỗi đơn vị chứa từ 1 tới 4 nang lông. Sau đó, họ cấy từng sợi tóc vào mảng da. Quy trình này có thể mất tới 8 giờ.

Hói đầu

Hói đầu

Tiến sĩ Gildenberg là bác sĩ phẫu thuật thần kinh hàng đầu, hiện đã nghỉ hưu. Trước khi thủ tục cấy ghép diễn ra, cánh tay robot sẽ sử dụng 2 camera được gắn trên đó để chụp hình ảnh 3 chiều đầu của bệnh nhân. Mỗi camera được lắp ở một góc khác nhau. Sau đó, bác sĩ và bệnh nhân sẽ xem hình ảnh đó trong máy tính và quyết định nơi cấy ghép.

Cánh tay robot linh hoạt này được gắn vào một chiếc bàn và có thể được lập trình bằng máy tính cá nhân bình thường. Trong suốt quá trình phẫu thuật, cánh tay robot sẽ nhổ các đơn vị nang từ sợi tóc hoặc trực tiếp từ da đầu. Bàn tay robot giữ một chiếc hộp chứa khoảng 50 chiếc kim rỗng. Nó sẽ châm từng chiếc kim một vào da đầu, nhổ lõi của các nang lông. Khi chiếc hộp đã đầy, kỹ thuật viên tạm thời đặt nó vào một dung dịch dinh dưỡng và thay một hộp mới cho tới khi nhổ hết.

Sau đó robot sẽ cấy tóc bằng cách lồng nó vào da đầu bằng chính chiếc kim mà nó đã sử dụng để nhổ tóc. Camera sẽ giám sát vị trí của đầu trong khi cấy nang. Nó làm điều đó bằng cách theo dõi một bản đồ được lập trình sẵn trong máy tính cá nhân. Bản đồ cho thấy phần da cần cấy cũng như danh giới của hàng tóc mới. Robot mới có thể giảm thời gian phẫu thuật 50%. Chi phí cấy tóc hiện là 2.000 USD và ban đầu kỹ thuật mới cũng có giá thành tương tự.

WebMD

Tags: , , ,

luyện thi toeic, luyện thi toeic ở đâu, trung tâm luyện thi toeic uy tín tại hà nội, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic, luyện thi toeic ở hà nội